BẢN ĐỒ DU LỊCH LÝ SƠN

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Đảo Lý Sơn được xem là hòn đảo ngọc với dòng nước biển xanh ngắt và nhưng con sóng trắng xô vào bờ. Đối với những khách du lịch lần đầu đến với Lý Sơn thì việc hiểu rõ bản đồ du lịch Lý Sơn là điều cần thiết nhất. Để không bị mất thời gian và gián đoạn hành trình khám phá khi không thông thạo đường Lý Sơn thì bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đi. Bạn sẽ nắm được các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lý Sơn để có chuyến du lịch trọn vẹn.

Với bản đồ Lý Sơn du khách có thể lên lịch trình du lịch Lý Sơn một cách phù hợp nhất.

Đảo Lý Sơn ở đâu?

Theo bản đồ du lịch, Lý Sơn nằm phía đông bắc của tỉnh Quảng Ngãi cách đất liền khoảng 35km. Gồm có 3 đảo chính là Đảo Lớn, Đảo Bé và Hòn Mù Cu. Đảo Lớn tức là Cù lao ré, là trung tâm của đảo Lý Sơn. Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình. Hòn Mù Cu là hòn đảo nhỏ nhất nằm ở phía đông sát đảo Lớn.

Mặc dù Lý Sơn có diện tích nhỏ nhưng nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy các địa điểm du lịch gần sát nhau. Và chỉ cần đi vài trăm mét là bạn có thể bắt gặp các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Hướng dẫn đến các địa điểm du lịch Lý Sơn.

Trên bản đồ Lý Sơn có chỉ dẫn đến các địa điểm du lịch nổi tiếng. Hầu như các thắng cảnh, di tích đều nằm trên đảo Lớn. Chúng ta sẽ lấy mốc từ cảng Lý Sơn để di chuyển đến các địa điểm.

Cổng Tò Vò: từ cảng Lý Sơn bạn sẽ di chuyển theo hướng Bắc sẽ gặp cửa Tò Vò và sau đó đi tầm 1,5km thì đến Cổng Tò Vò. Đây là địa điểm chekin lý tưởng, biểu tượng của Lý Sơn đặc biệt khung cảnh đẹp vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Chùa Đục: Từ cổng Tò Vò, bạn di chuyển thêm khoảng 290m về phía Đông thì đến Chùa Đục Quan Âm Đài. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn Lý Sơn đẹp như một bức tranh.

Đài tưởng niệm và Nhà tưởng niệm hải đội Trường Sa biểu tượng khẳng địnhh chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Giếng Vua – Lý Sơn: từ cảng Lý Sơn, bạn đi men theo bờ biển về hướng đông khoảng 2,4km thì đến.

Chùa Hang: từ Giếng Vua – Lý Sơn, bạn di chuyển về phía đông nam, qua 2 ngã rẽ đến ngã thứ 3 thì rẽ trái và tiếp tục men theo đường này đi thẳng.

Hang Câu: Từ Giếng Vua – Lý Sơn, di chuyển về hướng đông nam rồi rẻ trái, rẻ phải lại rẻ trái. Cả quảng đường di chuyển là 3,8km.

Núi Thới Lới và cột cờ Tổ quốc: từ Hang Câu đi núi Thới Lới khoảng 1,6km. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên và biển xa xa.

Hòn Mù Cu: Du khách chỉ cần đi theo hướng Tây Bắc men theo ven biển, đi qua chỗ neo đậu tàu là tới nơi.

 Chợ Lý Sơn trên bản đồ du lịch Lý Sơn vào ban đêm rất hấp dẫn có nhiều hải sản tươi ngon, nơi dừng chân lý tưởng sau chuyến tham quan dài.

Đảo Bé: đây là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn. Mệnh danh là nơi gần nhất với Thiên Đường. Với bãi biển xanh ngắt, cát trắng mịn.

Ngoài ra trên bản đồ Lý Sơn còn hiển thị các quán ăn, nhà nghỉ khách sạn cho các du khách có nhu cầu tìm kiếm.

Đảo Lý Sơn qua Google Map.

Đến đảo Lý Sơn thì google map là ứng dụng trên điện thoại hữu ích nhất để bạn xác định phương hướng. Ứng dụng này có  chức năng định vị GPS sẽ giúp bạn không lo lạc đường. Bạn có thể thấy bản đồ google map đảo Lý Sơn nằm biệt lập giữa biển đông.

Nếu bạn cần có thể thuê hướng dẫn viên du lịch Lý Sơn để lo cho bạn từ A cho đến Z.

Trên đây là một số thông tin và bản đồ du lịch đảo Lý Sơn. Hy vọng bản đồ này sẽ hữu ích giúp bạn có chuyến hành trình khám phá Lý một cách dễ dàng.

Leave a Reply