NÚI THỚI LỚI

Núi Thới Lới

Đảo Lý Sơn có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Tuy nhiên, có một địa điểm được cho là thu hút du khách khi đến với Lý Sơn đó chính là Núi Thới Lới. Từ trên đỉnh Núi Thới Lới du khách có thể ngắm nhìn thấy cả Đảo Lý Sơn và biển cả bao la.

Khung cảnh Núi Thới Lới đầy hùng vĩ
Khung cảnh Núi Thới Lới đầy hùng vĩ

Giới thiệu sơ lược về Núi Thới Lới.

Nằm trên con đường lên đỉnh cột cờ chủ quyền biển đảo, núi sừng sững cheo leo. Núi Thới Lới là đỉnh núi cao nhất ở Lý Sơn với chiều cao 149m. Núi được hình thành từ ngọn núi lửa đã tắt, để lại thắng cảnh tuyệt tác thu hút nhiều du khách vượt sóng biển đến chiêm ngưỡng và khám phá. Bạn mất khoảng 20 phút để đi xe máy lên đỉnh núi, đường đi dù quanh co nguy hiểm nhưng lên đến nơi bạn sẽ được tận hưởng một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Cung đường lên đỉnh Núi Thới Lới
Cung đường lên đỉnh Núi Thới Lới

Khung cảnh tuyệt với trên đỉnh Núi Thới Lới.

Đây có lẽ là hòn núi đẹp nhất đã được thiên nhiên ban tặng cho Đảo Lý Sơn. Núi trở thành địa điểm mà các khách du lịch đều ghé thăm khi đến với đảo. Khi bạn đứng từ trên đỉnh nhìn xuống bạn sẽ thấy hết quan cảnh của Lý Sơn. Còn từ dưới chân nhìn lên bạn sẽ thấy ngọn núi thật hùng vĩ nổi bật nơi biển khơi. Tất cả tạo nên 1 bức tranh thiên nhiên sống động, với biển xanh, mây trắng, cánh đồng tỏi, những con thuyền và các cánh diều hải âu bay trên không trung.

Địa điểm check-in quen thuộc của nhiều du khách du lịch Lý Sơn
Địa điểm check-in quen thuộc của nhiều du khách du lịch Lý Sơn
Núi Thới Lới nơi có view ngắm biển đẹp nhất Lý Sơn
Núi Thới Lới nơi có view ngắm biển đẹp nhất Lý Sơn

Cảnh quan xung quanh của Núi Thới Lới vô cùng hoang sơ. Với các vách núi đầy riêu xanh bao phủ, bạn như hòa mình vào thiên nhiên. Trên đỉnh núi có cột cờ lớn cao 20m là biểu tượng cho cộc mốc chủ quyền lãnh thổ thiên liêng của Tổ Quốc. Trên Núi còn có hồ Thới Lới là miệng núi lửa ngủ quên hàng triệu năm. Nơi cung cấp nước ngọt cho người dân cả Đảo Lý Sơn.

Một thoáng bình yên ở Hồ Thới Lới
Một thoáng bình yên ở Hồ Thới Lới

Khung cảnh thiên nhiên nơi đây đầy hoang sơ, hùng vĩ. Đó là những điều khiến các du khách phải tò mò khám phá khi đến đảo Lý Sơn.

Du khách có thể tận hưởng cảnh đẹp Núi Thới Lới qua các tour du lịch của SAKITOUR.

Hồ Thới Lới.

Đến với Hồ Thới Lới bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên nơi đây. Hồ nước chính là miệng núi lửa đã chìm sâu trong giấc ngủ triệu năm. Nằm trên một đỉnh núi cao như vậy có một hồ nước tuyệt đẹp.

Trước đây nguồn nước rất thiếu thốn. Kể từ ngày được đầu tư xây hồ chứa nước Thới Lới thì đời sống nhân dân dần ổn định hơn. Hồ trở thành nguồn sống của những người dân trên Huyện Đảo.

Hoàng hôn Hồ Thới Lới
Hoàng hôn Hồ Thới Lới

Cột cờ trên đỉnh Núi Thới Lới

Cột cờ có ý nghĩa như là cột mốc khẳng định chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo. Hướng thẳng ra Hoàng Sa.

Cột cờ được xây dựng vào năm 2013, đây là công trình được xây dựng với móng là bê tông cốt thép. Bao gồm các phần: đài cột, thân cột, bậc thèm, khuôn viên xung quanh cột cờ.

Nếu bạn đã đến với Lý Sơn thì đừng quên bỏ lỡ cơ hội check-in với cột cờ nhé. Đây là nơi thể hiện lòng yêu nước, lời thề non sắt của mỗi công dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc.

Một số lưu ý khi du khách tham quan đỉnh núi Thới Lới.

Vào lúc 5h30 sáng và 5h chiều bạn có thể đến Núi Thới Lới để ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn. Còn nếu bạn đi đúng dịp trăng tròn thì ngắm trăng trên đỉnh Núi Thới Lới đó là một trải nghiệm thú vị.

Bình minh Núi Thới Lới
Bình minh Núi Thới Lới

Khi lên đỉnh núi bạn phải chuẩn bị chiếc xe thật tốt. Vì dốc cao và quanh co nên rất nguy hiểm nếu bạn đi xe kém chất lượng. Khi thuê xe máy ở Lý Sơn bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi đi để đảm bảo an toàn.

Bạn không nên ngồi hoặc chụp hình gần sát bờ dốc đỉnh núi sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Bạn hãy đến với Đảo Lý Sơn để khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây. Du khách cần tư vấn về du lịch Lý Sơn hãy gọi ngay cho chúng tôi 0971.876.776 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply