CHÙA HANG LÝ SƠN

Chùa Hang Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là một trong những hòn đảo đẹp hoang sơ cách đất liền của tỉnh Quảng Ngãi 24km về phía Đông. Trên Đảo có nhiều thắng cảnh tự nhiên rất đẹp. Và Chùa Hang được ví như là một tác phẩm điêu khắc đá tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người ở vùng biển này. Chùa Hang còn là nơi sống tâm linh của nhiều người dân Lý Sơn.

Bậc thang đi xuống Chùa Hang
Bậc thang đi xuống Chùa Hang

Lịch sử hình thành Chùa Hang.

Chùa Hang được hình thành cách đây khoảng 4500 năm, do sự ăn mòn của nước biển. Chính vì thế mà có một hang chân sóng. Đến khi thời kì biển thoái thì để lộ ra những hang đá.

Cách đây 400 năm có vị quan lớn được nhà vua sai ra đảo Lý Sơn để khai phá và canh giữ. Ông đã lập ra Chùa Hang. Về sau con cháu ông tu bổ để có được Chùa Hang như ngày hôm nay.

Vẻ đẹp của Chùa Hang Lý Sơn.

Chùa Hang có núi và biển tựa vào nhau. Đây là tác phẩm mà thiên nhiên đã ban tặng và được con người trang trí thêm. Vì thế mà cảnh đẹp chùa Hang rất hoang sơ, huyền bí. Đứng từ xa quan sát, bạn không thể biết được bên trong động có một kiến trúc được gọi là chùa Hang, bởi nó được che phủ bởi các cây bàng biển cổ thụ.

Hang có chiều sâu khoảng chừng 24m, rộng chừng 24m, chỗ cao nhất của Hang là 3m. Ở trong hang có thờ Tam Thế Phật và nhiều vị khác nữa.

Phía trước Chùa Hang, trên một vách đá dựng đứng có khắc 4 chữ Hán, được sơn màu vàng “Thiên Khổng Thạch Tử”. Như để thông báo cho du khách biết nơi đây có 1 ngôi chùa. Ngay phía dưới vách đá có mạch nước ngầm chảy rỉ rả suốt năm tạo thành một cái giếng trời.

Chùa Hang cảnh đẹp nổi tiếng Lý Sơn
Chùa Hang cảnh đẹp nổi tiếng Lý Sơn
Phía trước Chùa Hang
Phía trước Chùa Hang
Bãi đá đen Chùa Hang
Bãi đá đen Chùa Hang

Du khách cần tour du lịch Lý Sơn khám phá Chùa Hang tham khảo:

Khám phá bên trong Chùa Hang.

Để ra vào chùa Hang, chỉ có duy nhất một của ở phía bên phải động. Trong một không gian hạn chế như thế, người ta đã tận dụng để sắp xếp chỗ thờ tự. Chính giữa hang đã có đặt bàn thờ Tam Thế Phật là Phật A-Di-Đà, Phật Tổ Như Lai, và Phật Di-Lặc. Bên trái bàn thờ Tam thế Phật có bàn thờ Tổ sư Đạt-ma với bài vị bằng gỗ sơn son thép vàng trên đó ghi rõ “Phụng tự Tây phương Đông Độ lịch đại tổ sư chi linh vị”. Phía bên phải thờ tượng Quan Công có Quan Bình và Châu Thương đứng hầu, mỗi tượng chỉ cao chừng ba tấc. Mỗi bàn thờ đều cách nhau 1,4m. Đầu tiên là bàn thờ 12 vị Diêm Vương, sau đó là các vị thuộc Trần Tộc.

Xung quanh  Chùa Hang có các vách đá tự nhiên. Khi du khách đứng trong Chùa Hang sẽ nghe được tiếng của các hạt nước rơi ti tách từ nhũ đá. Và khi bạn ngửi mùi hương trầm từ bạn thờ, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong 1 thế giới huyền ảo, kì bí. Khí hậu trong Hang vô cùng dễ chịu. Mùa hè thì mát mẻ, màu đông thì ấm áp.

Lặn ngắm san hô ở Chùa Hang.

Ở Chùa Hang có rạn san hô đẹp không kém gì Đảo Bé Lý Sơn. Nơi đây có các tour lặn ngắm san hô, nếu bạn không ra Đảo Bé được thì đây sẽ là nơi để du khách có thể tắm biển và lặn ngắm san hô. Vào buổi chiều các bãi đá đen trầm tích ở Chùa Hang được mặt trời phản chiếu đỏ rực giúp du khách không thể nào quên khoảng khắc này.

San hô Chùa Hang
San hô Chùa Hang

Nếu bạn có tham quan Lý Sơn thì đừng quên ghé thăm chùa Hang nhé. Để cảm nhận sự huyền bí và sự độc đáo của ngôi chùa. Bạn cần tư vấn du lịch Lý Sơn hãy liên hệ cho chúng tôi hotline 0971.876.776 để được hỗ trợ.

Leave a Reply