CHÙA ĐỤC LÝ SƠN

CHÙA ĐỤC LÝ SƠN

Chùa Đục trên Đảo Lý Sơn là một điểm du lịch, điểm tâm linh. Chùa có không khí trong lành, thoáng mát, bình yên. Nổi bật với bức tượng Phật Quan Thế Âm lớn nhất Đảo.

Giới thiệu chùa Đục Đảo Lý Sơn

Chùa Đục cùng với chùa Hang là hai ngôi chùa nổi tiếng. Là di tích nổi bật sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp trên Đảo Lý Sơn. Chùa Đục có các thắng cảnh tâm linh gồm hệ thống cổng chùa, Quan Âm Đài, 139 bậc thang và chùa Đục. Chùa được xây dựng năm 2008 và khánh thành năm 2010, là nơi thờ cúng của các Phật tử địa phương trong nước và ngoài nước.

Từ Cổng Tò Vò đi khoảng 100m theo lối đường mòn, du khách sẽ nhìn thấy một điểm tham quan tâm linh rất nổi tiếng của vùng đất nơi đây – Quan Âm Đài và Chùa Đục.

Quan Âm Đài của Đảo Lý Sơn

Quan Âm Đài là nơi dựng tượng Phật Quan Âm lớn nhất đảo. Tượng Phật Quan Âm một tay bắt ấn, một tay cầm bình nước cam lồ nhìn ra biển cả mênh mông. Có ý nghĩa luôn dõi theo che chở cho người dân ngày đêm trên biển.

Tượng Phật Quan Thế Âm cao 25m, tính từ chân tượng đến đỉnh đầu tượng. Tượng được bao bọc bởi một khuôn viên hình ngũ giác, xung quanh khuôn viên là lan can màu trắng, có lát gạch rất khang trang, sạch sẽ.

Đặc điểm nổi bật của Chùa Đục Lý Sơn

Chùa Đục còn gọi là Chùa Không Sư bao gồm 3 động đá lớn nhỏ khác nhau. Động thứ nhất có dung tích chừng 65m3, chính giữa và hai bên là bàn thờ Phật. Ở chính giữa thờ Phật Tổ Như Lai, phía bên phải thờ trụ trì đầu tiên của chùa, phía bên trái thờ Địa Tạng Bồ Tát. Ngoài ra còn có tượng Phật Tổ Như Lai nằm.

Động thứ hai có dung tích chừng 15m3, cũng có bàn thờ Tam Thế Phật. Phía tây là động thứ 3, dung tích chừng 8m3, gọi là Thạch động Viên Giác thiền. Chùa có hiên và sân rộng chừng 20m2, mang đến không gian thoáng mát, rộng rãi. Là địa điểm thích hợp dừng chân cho du khách khi đến Lý Sơn.

Đến với chùa Đục du khách không chỉ cảm thấy bình an, mà còn được ngắm cảnh đẹp, hít thở không khí trong lành. Đứng trước sân chùa, nhìn về xa xa bạn sẽ thấy Đảo Bé đang nằm nhẹ nhàng trên những con sóng. Đi thêm vài bước chân là đến miệng núi Giếng Tiền. Cảnh vật thiên nhiên hiện ra trước mắt thật kỳ vĩ. Làm cho du khách phải xao xuyến khi ghé qua nơi này.

Nếu bạn có du lịch ở Đảo Lý Sơn, thì đừng bỏ lỡ ghé thăm chùa Đục. Một địa điểm sở hữu cảnh đẹp, không khí trong lành, yên bình. Mang đến cho du khách cảm giác thoải mái, tâm hồn nhẹ nhàng, tạm thời gác lại những bộn bề của cuộc sống.

Chùa Đục từ trên nhìn xuống
Chùa Đục từ trên nhìn xuống
Động ở Chùa Đục
Động ở Chùa Đục
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 25m
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 25m

Du khách có thể khảm phá Chùa Đục qua các tour.

Đi Lý Sơn hãy ghé ngay Chùa Đục để tham quan. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn liên hệ 0971.876.776 để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Leave a Reply