CÂY PHONG BA LÝ SƠN

Cây phong ba Lý Sơn

Cây phong ba Lý Sơn một loài cây có khả năng sinh trưởng tốt với những miền khí hậu khắc nghiệt. Cây chỉ mọc ở một vài nơi Đảo xa ở Việt Nam, do đó nhiều du khách tò mò và lạ lẫm về loài cây này khi đến với Đảo Lý Sơn.

Đặc điểm của cây phong ba.

Cây phong ba có tên khoa học là Heliotropium foertherianum. Đây là loài thực vật thuộc họ vòi voi thường xuất hiện ở các vùng nhiệt đới. Cây phong ba là loại thực vật nhỏ chỉ cao trung bình từ 3-6m và có thể đạt chiều cao lên đến từ 10-15m nhưng rất hiếm. Các cây phong ba có thể mọc ở nhưng nơi đất cát với thân gỗ mềm và cong queo, phân cành thấp.

Cây phong ba thường được sử dụng vào việc trồng ở các bãi biển không chỉ có tác dụng có bóng mát che nắng mà giúp cố định cát và chắn gió

Cây phong ba Đảo Lý Sơn.

Cây phong ba có thể chịu được nước mặn, bãi cát san hô, chịu được gió bão. Vì thế, ở Đảo Lý Sơn loài cây này sinh trưởng khá tốt và mọc hoang ở nhiều nơi. Ở các sườn Núi Thới Lới, Núi Giếng Tiền, Đảo Bé. Đặc biệt du khách có thể chiêm ngưỡng 2 cây phong ba ở trước Chùa Hang. Nơi đây có những cây phong ba cao gần 5m nhánh của các cây chia thành từng tầng từng lớp đẹp như sắp đặt đến mùa thì cho hoa trái rất đẹp.

Cây phong ba tại Chùa Hang
Cây phong ba tại Chùa Hang
Cây phong ba mọc trên đá ở Bãi Sau Đảo Bé
Cây phong ba mọc trên đá ở Bãi Sau Đảo Bé

Cây cô đơn ở Đảo Bé.

Ở những mỏm đá đen thạch nham Đảo Bé có lác đác vài cây phong ba mọc bám vào vách đá núi lửa cheo leo. Cây đã trở thành biểu tượng đẹp và kiên cường như người dân đất Đảo Lý Sơn. Trên Đảo Bé có một cây phong ba vô cùng nổi tiếng ở Đảo Bé, cây được cư dân mạng gọi là cây cô đơn bởi nằm riêng lẻ một mình.

Cây phong ba Đảo Bé
Cây phong ba Đảo Bé
Cây cô đơn Đảo Bé lúc hoàng hôn
Cây cô đơn Đảo Bé lúc hoàng hôn

Từ khi du lịch Lý Sơn phát triển cây cô đơn trở thành địa điểm du lịch Lý Sơn hấp dẫn các du khách đến check-in. Du khách có thể check-in cây phong ba ở Bãi Tây ở các tour:

Tour du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm.

Tour du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm.

Tour du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm.

Cây phong ba Lý Sơn được xem là loài cây đặc hữu với khả năng sinh trưởng tốt. Những cây phong ba mọc hoang trên Đảo Lý Sơn được uốn nén bởi những con gió bão đã tạo ra những hình thù thú vị. Du khách hãy đến một lần để thưởng thức những cảnh đẹp Đảo Lý Sơn, những món ăn đặc sản Lý Sơn cũng như ngắm những cây phong ba xinh đẹp.

Leave a Reply