THẠCH KY ĐIẾU TẨU

Thạch Ky Điếu Tẩu

Thạch Ky Điếu Tẩu có lẽ là một cái tên xa lạ với du khách nhưng lại rất quen thuộc với người dân Quảng Ngãi. Đây được xem như địa điểm du lịch Quảng Ngãi lý tưởng giống bạn đang ở ghềnh đá Phú Yên. Thạch Kỳ Điếu Tẩu còn có tên gọi khác là “Bàn chân khổng lồ” hay “Lão câu ghềnh đá”.

Thạch Ky Điếu Tẩu ở đâu?

Thạch Ky nằm ở bờ nam của biển Sa Kỳ, thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, Cách Đà Nẵng tầm 150km. Về đường đi bạn chỉ cần search google maps và chạy theo hướng dẫn là đến nơi, đường rất dễ đi. Địa điểm du lịch này khá gần với Cảng Sa Kỳ nơi mua vé tàu đi Đảo Lý Sơn và Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi.

Khám phá điểm thú vị của Thạch Ky Điếu Tẩu.

Thạch Ky Điếu Tẩu gồm hai quả núi đá tọa lạc trên của biển Sa Kỳ. Trước sự ưu đãi của thiên nhiên, nơi đây có vẻ đẹp vô cùng quyến rũ hòa quyện giữa đá, nước sông, rừng dương, liễu xanh và cát trắng. Nhìn từ ngoài vào, Thạch Ky Điếu Tẩu với một màu xanh ngắt của rừng dương đổ dài xuống ghềnh đá và trải dài theo mép biển. Đá ở đây được xếp lớp dài, rộng ra cả một khoảng trời lớn. Nhiều nhà địa chất cho rằng: sự đồng nhất của một núi lửa, nhung nham phun trào và đổ tràm ra mé biển, sau đó đông kết thành những viên than đá như hiện tại. Theo thời gian, các khối đá bị bào mòn bởi sóng, biển, gió tạo thành các mỏm đá hình dạng khác nhau, các khối đá nhấp nhô trên mặt nước rất đẹp.

Thạch Ky Điếu Tẩu được gọi là Bàn chân khổng lồ bởi bắt nguồn từ hình dạng kỳ thú được in trên đá để lại, có một vết lõm đầy đủ 5 ngón tựa như dấu bàn chân nên người dân gọi là Thạch Ky bằng cái tên này. Còn lão câu ghềnh đá, khi bạn nhìn kĩ bạn sẽ thấy hòn đá đen nổi lên trông giống hình ảnh của người dân ở đây nên có tên như vậy.

Mùa hè ở bàn chân khổng lồ
Mùa hè ở bàn chân khổng lồ
Bình minh Thạch Ky Điếu Tẩu
Bình minh Thạch Ky Điếu Tẩu
Ban đêm ở Thạch Ky Điếu Tẩu
Ban đêm ở Thạch Ky Điếu Tẩu

Trải nghiệm thiên nhiên tại Thạch Ky Điếu Tẩu.

Đến với Thạch Ky bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của ghềnh đá mà đây còn là một điểm vui chơi tuyệt vời cho những người thích bơi lội, lặn và câu bắt cá. Đặc biệt bạn có thể men theo các ghềnh đá để bắt ốc như ốc hương, ốc nón, ốc gai,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm trại ở Thạch Ky Điếu Tẩu, đó là sự trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể cắm trại trên đá hoặc ở phía trên để có sự khám phá thú vị tại đây. Và một điều quan trọng nữa đó là các bạn nhớ dọn dẹp trước khi ra về nhé.

Khung cảnh buổi chiều tại Thạch Ky Điếu Tẩu.

Để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Thạch Ky thì bạn nên ở lại thêm tí nữa để ngắm vẻ đẹp lúc hoàng hôn. Vào chiều tà, những mỏm đá, hang đá nổi chìm huyền ảo đến lạ lùng nên nên khung cảnh tuyệt đẹp. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên nghe những âm thanh sóng vỗ vui tai, tung bột trắng xóa bắt trọn mọi khoảnh khắc. Dường như mọi buồn phiền, lo lắng đều được giải tỏa, cuốn trôi theo dòng nước

Đặc sản tại Thạch Ky Điếu Tẩu.

Nhờ tựa vào những ghềnh đá, hóc đá mà các loài hải sản sống ở đây nhiều hơn hẳn các vùng ven biển khác, với nhiều loài được coi là đặc sản như: cá hồng, cá đối, cá hanh, cua huỳnh đế, ghẹ, chình biển, rắn biển, nhum, rau cau, rau chân vịt,…

Du khách có thể trải nghiệm mọi thứ ở Thạch Kỳ Điếu Tẩu từ tour du lịch Lý Sơn – Quảng Ngãi.

Đây chắc chắn sẽ là địa điểm đầy thú vị với du khách, đến với Quảng Ngãi đừng quên đến với Thạch Ky Điếu Tẩu nhé! Cần tư vấn du lịch Quảng Ngãi, du lịch Lý Sơn liên hệ 0971.876.776.

Leave a Reply