CẢNG SA KỲ

Cảng Sa Kỳ

Cảng Sa Kỳ là nơi mà đa số khách du lịch đảo Lý Sơn đều biết đến. Là địa điểm du khách mua vé tàu để đi Đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số du khách chưa biết rõ về nơi này. Để hiểu rõ hơn về Cảng Sa Kỳ hãy đọc qua bài viết này nhé!

Nhà ga Cảng Sa Kỳ
Nhà ga Cảng Sa Kỳ

Cảng Sa Kỳ ở đâu?

Cảng Sa Kỳ là cảng biển thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Là nơi xuất nhập khẩu các mặt hàng, sản phẩm cho tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Champasak của Lào. Cảng Sa Kỳ nằm trên địa phận Ba Làng An, trong chiến tranh là căn cứ địa quan trọng, nơi xảy ra những trận chiến đẫm máu giữa ta và địch. Cảng Sa Kỳ là địa điểm duy nhất hiện nay để du khách đặt vé tàu đi Lý Sơn. Cảng cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 25km.

Để đến Cảng Sa Kỳ bạn có thể lựa chọn di chuyển đến sân bay gần nhất là sân Bay Chu Lai hoặc đến thành phố Quảng Ngãi. Để thuận tiện di chuyển, bạn có thể tham khảo ở các tuyến xe sau:

Xe Quảng Ngãi đi Sa Kỳ.

Xe Chu Lai đi Sa Kỳ.

Xe Hội An  đi Sa Kỳ.

Xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ.

Cảng Sa Kỳ đi Đảo Lý Sơn.

Cảng Sa Kỳ là địa điểm để du khách đặt vé tàu siêu tốc, ra đảo Lý Sơn. Cảng Sa Kỳ cách Lý Sơn 15 hải lý, với tàu siêu tốc chạy khoảng 35 phút từ Cảng Sa Kỳ ra tới đảo Lý Sơn. Tại cảng Sa Kỳ, mỗi ngày có từ 8-14 chuyến tàu ra Lý Sơn. Chuyến sớm nhất xuất phát vào lúc 7h30 và chuyến cuối kết thúc vào lúc 14h30 hoặc 15h30. Các ngày cuối tuần hay lễ tết, thì sẽ được tăng cường các chuyến tàu chạy liên tục.

Trong Cảng có nhà ga. Thời gian làm việc nhà ga sớm nhất là 6h30. Tại nơi đây có một quầy vé chính của ban quản lý Cảng và 3 quầy vé của Super Biển Đông, An Vĩnh, Chín Nghĩa.

Cảng Sa Kỳ nơi neo đậu tàu cao tốc đi Lý Sơn
Cảng Sa Kỳ nơi neo đậu tàu cao tốc đi Lý Sơn

Nhà nghỉ tại Cảng Sa Kỳ.

Nếu du khách không có điều kiện đến đúng giờ tàu chạy tại Cảng Sa Kỳ. Bạn có thể lựa chọn lưu trú gần Cảng. Tại cảng Sa Kỳ chưa có khách sạn nào cả, nhưng có 2 nhà nghỉ Sao Mai và Đại Thành có chất lượng khá tốt dành cho du khách dừng chân. Cả hai nhà nghỉ này có thể đi bộ tầm 4-5 phút là đến. Ngoài ra, du khách có thể nghỉ tại các nhà nghỉ trọ tại Cảng. Mặc dù không đầy đủ tiện nghi nhưng có giá khá rẻ. Cần hỗ trợ đặt nhà nghỉ gần Cảng Sa Kỳ gọi 0971.876.776.

Ăn gì ở Cảng Sa Kỳ?

Tại Cảng Sa Kỳ có khá nhiều món ăn đặc sản của Quảng Ngãi như: ram bắp, bánh xèo, bún chả cá đỏ Lý Sơn, gỏi cá,… Các món ăn đều có giá khá rẻ. Bạn có thể ăn tại các quán ăn quanh Cảng hay bên trong căn tin của nhà ga cảng Sa Kỳ.

Ăn gì ở Cảng Sa Kỳ?
Ăn gì ở Cảng Sa Kỳ?

Cảng Sa Kỳ có gì đẹp?

Ba Làng An

Cảng Sa Kỳ nằm cách bãi biển Ba Làng An (Ba Tân Gân) 5km. Là một trong những địa điểm du lịch đẹp của tỉnh Quảng Ngãi. Bãi biển với vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, hút hồn, được ví như tiên cảnh. Đặc biệt có một núi lửa nằm ngay gần mép biển có chiều rộng khoảng 30m2. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy những rạn san hô đầy màu sắc đẹp đến ảo diệu. Từ đây bạn có thể nhìn thấy được đảo Lý Sơn ở đằng xa và những thuyền, thúng của ngư dân đang ra khơi đánh bắt. Ở đây còn có ngọn hải đăng luôn chớp sáng, dẫn lối đoàn thuyền ra vào an toàn tại Cảng.

Bãi biển Mỹ Khê

Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất Quảng Ngãi nằm cách cảng Sa Kỳ 6km. Biển Mỹ Khê đẹp thơ mộng và hoang sơ với làn sóng biển rì rào từ các vùng nước xanh trong vỗ vào bờ cát trắng trải dài mịn màng trong không gian thơ mộng. Biển Mỹ Khê chắc chắn sẽ thu hút ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến.

Hoàng hôn ở Cảng Sa Kỳ

Nếu bạn bỏ lỡ chuyến tàu đi đảo Lý Sơn, tạm dừng chân tại Cảng Sa Kỳ thì không nên bỏ lỡ một hoàng hôn lãng mạn. Hoàng hôn ở cảng Sa Kỳ như một bức tranh thủy mặc mà du khách chỉ nhìn thấy trong các bộ phim, trên Internet. Lúc mặt trời lặn dần trên biển cũng là lúc các tàu thuyền tấp nập đôi bờ. Trên nền trời có vài con chin hải âu bay lượn tạo nên khung cảnh đầy lãng mạn của khu làng chài ven biển.

Buổi sáng ở Cảng Sa Kỳ
Buổi sáng ở Cảng Sa Kỳ
Chiều về bến Cảng Sa Kỳ
Chiều về bến Cảng Sa Kỳ

Hy vọng với bài viết này có thể giúp du khách hiểu rõ hơn về Cảng Sa Kỳ đi đảo Lý Sơn. Bạn cần tư vấn về du lịch Lý Sơn hãy liên hệ chúng tôi 0971.876.776 để được hỗ trợ chi tiết.

Du khách tham khảo thêm tour du lịch Lý Sơn tại Cảng Sa Kỳ.
Tour du lịch Lý Sơn trong ngày.
Tour du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm.
Tour du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm.

Leave a Reply