ĐI LÝ SƠN MÙA NÀO ĐẸP?

Đi Lý Sơn mùa nào đẹp

Những năm gần đây, Lý Sơn luôn là một cái tên “HOT” thu hút khách du lịch đến tham quan. Không chỉ hấp dẫn bởi những cảnh đẹp Lý Sơn được thiên nhiên ban tặng mà còn gây ấn tượng du khách bởi các món ăn ngon và lạ. Vậy đi Lý Sơn mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Lý Sơn vào mùa tỏi.

Lý Sơn nổi tiếng với cái tên “Vương Quốc Tỏi”  nên vào mùa tỏi ở đây rất đẹp. Mùa tỏi bắt đầu trồng từ tháng 10 và thu hoạch rơi vào khoảng 10/2 – 28/2 dương lịch hàng năm. Thời điểm Tết Nguyên Đán cũng là lúc bước vào mùa thu hoạch tỏi, bạn có thể ngắm cánh đồng tỏi đã ngả sang màu vàng, huyền ảo, thơ mộng. Thời gian này du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh thu hoạch cũng như mua tỏi về làm quà. Tỏi ở đây mang hương vị thơm ngon đặc biệt được nhiều người yêu thích. Các du khách đi vào thời điểm này sẽ có cơ hội được thưởng thức món gỏi tỏi Lý Sơn nổi tiếng.

Lý Sơn mùa tỏi
Lý Sơn mùa tỏi

Du lịch Lý Sơn mùa lễ khao thề lính Hoàng Sa.

Mùa lễ khao thề lính Hoàng Sa là dịp để người dân trênđảo Lý Sơn tưởng nhớ những người đã gìn giữ hòn đảo Hoàng Sa – Trường Sa và được tổ chức các ngày 18, 19,20/3 âm lịch hàng năm. Sau khi thực hiện lễ khao thề, người dân sẽ tổ chức lễ hội đua thuyền trước sự chứng kiến của người dân và khách du lịch. Đây không chỉ là dịp bảo tồn nền văn hóa hòn đảo Lý Sơn mà còn có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Thời tiết tháng 3 Lý Sơn không quá nắng nóng như mùa hè
Thời tiết tháng 3 Lý Sơn không quá nắng nóng như mùa hè

Vào thời điểm này thời tiết không có nóng như mùa hè nên du lịch Lý Sơn là thích nhất.

Mùa hè ở Lý Sơn.

Thời gian đặc biệt để bạn du lịch Lý Sơn đẹp nhất là vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 9 dương lịch. Bởi Lý Sơn là vùng đất nằm trên dải đất miền Trung có 2 mùa mưa và khô. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 là lúc trời nắng vàng và biển cực kỳ trong xanh. Bạn đến vào thời điểm này sẽ bắt trọn được từng khoảnh khắc đẹp như thiên đường mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Lý Sơn.  Đây cũng là thời điểm mà lượng khách đổ về Lý Sơn cực đông. Do đó, du khách cần phải chú ý đặt vé tàu Lý Sơn thật sớm để không ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.

Mùa hè Đảo Lý Sơn
Mùa hè Đảo Lý Sơn

Mặc dù không có cơ hội ngắm những ruộng tỏi đặc trưng của Lý Sơn nhưng mùa hè cũng chính là thời điểm những ruộng hành xanh tươi bát ngát đang lớn lên. Bạn sẽ thoải mái check-in sống ảo trên những cánh đồng bát ngát hành. Được hòa mình vào dòng nước biển trong veo cực mát ở Đảo Bé Lý Sơn, được nô đùa dưới dòng sóng êm dịu, bình yên. Thưởng thức các món ăn đặc sản Lý Sơn thơm lừng bên nhóm lửa.

Với những chia sẻ trên của mình thì bạn có thể biết được mùa nào đi Lý Sơn đẹp nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay book vé cho bản thân mình, gia đình và người thân một chuyến du lịch Lý Sơn ngay. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ du lịch Lý Sơn liên hệ để được biết thêm chi tiết nhé.

Leave a Reply